Theo công năng sử dụng thì gạch ốp lát có hai yếu tố chính là độ cứng và bề mặt của viên gạch. Gạch lát sàn được thiết kế với độ bền có thể chịu được các áp lực từ lượng người đi lại, trọng lượng của đồ đạc cũng như các đồ vật nặng khác. Các loại gạch dùng để lót sàn thì có độ cứng lớn hơn, chịu lực tốt hơn, thường có trọng lượng riêng lớn (độ nén vật liệu chặt chẽ). Bề mặt thường sẽ có khả năng chống trơn trượt và chống trầy xước, chống mài mòn cao. Các loại gạch dùng đễ ốp tường thì không yêu cầu chịu lực cao, nên thường có trọng lượng riêng nhẹ, xốp (một phần để giảm giá thành sản xuất, dễ dàng gắn kết với tường), bề mặt cũng không yêu cầu chống trơn trược, trầy xước mà thiên về thể hiện thẫm mỹ, có thể có các gờ chìm, nổi hay các lớp phủ, nhũ để tăng vẻ đẹp. Trong thi công xây dựng, gạch lát sàn có thể dùng làm gạch ốp tường, tuy nhiên không phải loại gạch ốp tường nào cũng dùng được cho bề mặt sàn. Hai bề mặt ốp lát này khác nhau là do độ bền được thiết kế cho mỗi bề mặt. Gạch lát sàn có thể dùng làm gạch ốp tường, tuy nhiên Quý khách cũng cần lưu ý trọng lượng của gạch lát sàn không quá nặng khi dùng làm gạch ốp tường.
Thi công ốp lát là một công việc đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn và sự tinh tế tuy nhiên Quý khách có thể tự thi công. Để giúp cho công việc thi công được dễ dàng, Quý khách có thể tham khảo các quy trình và hướng dẫn ốp lát gạch trên website của công ty.
Chỉ số R là chỉ số quốc tế về độ chống trượt của gạch ốp lát, được tính từ R9 – R13. Chỉ số càng cao thì độ chống trượt càng lớn, chỉ số này được tính bằng cách đo độ nghiêng của bề mặt gạch mà con người có thể di chuyển bình thường (không trượt) trên bề mặt gạch đó. Gạch men và gạch porcelain được thiết kế với độ bền và độ chống trượt khác nhau. Chỉ số chống trượt R được tính từ R9 đến R13. Các sản phẩm gạch lát sàn có độ chống trượt R9 hoặc lớn hơn được coi là phù hợp cho các khu vực ẩm ướt hoặc đi lại nhiều. Quý khách vui lòng lưu ý rằng mặc dù các bề mặt được sử dụng gạch ốp lát có độ chống trượt cao, việc thận trọng khi sử dụng tại các khu vực này là cần thiết.
Thông thường quý khách nên đặt dao động khoảng từ 10% đến 15% trên tổng số lượng tính toán. Việc này là cần thiết vì trong quá trình thi công sẽ cần cắt hoặc khoan, cũng như cần dự trữ số lượng tối thiểu cho việc thay thế nhỏ trong tương lai.
Công ty luôn có đội ngũ kỹ thuật để hướng dẫn thi công cho khách hàng. Xin vui lòng liên hệ với các Đại lý hoặc nhân viên công ty để được hỗ trợ.
Tùy theo tiến độ công trình, quy mô hay các sp gạch Ốp lát cần sử dụng mà Quý khách nên có kế hoạch chọn và chốt sản phẩm gạch Ốp lát trước khi đến tiến độ sử dụng vì hàng tồn kho thì luôn thay đổi, tránh tình trạng đến khi sử dụng thì sản phẩm đó bị bán hết và phải đợi nhập khẩu.
Các nhà sản xuất gạch (cả trong nước và nước ngoài) đều khuyến cáo nên chừa ron ít nhất là 3 mm khi ốp lát gạch, và ron gạch cũng là một phần trang trí, điểm nhấn cho không gian. khuyến cáo quý khách nên chừa ron từ 3~5mm để dễ trát bột chà ron giúp chống thấm tốt hơn, tránh hiện tượng giãn nở do nhiệt gây nên hiện tượng bong tróc sau này và hạn chế cong vênh do sai số về dung sai của gạch.
Cách lựa chọn màu sắc bột chà ron là một lựa chọn cá nhân cũng như khi Quý khách lựa chọn gạch. Các đại lý có thể hỗ trợ tư vấn dựa trên các sản phẩm chà ron phổ biến, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị quý khách nên lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế của mình. Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với đại lýgần nhất hoặc bộ phận Chăm sóc khách hàng qua hotline
Cam kết hàng chính hãng
Miễn phí tư vấn thiết kế
Giao hàng nhanh
Chăm sóc khách hàng 24/7